NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĐẾN NHẬT BẢN SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã không còn gì là xa lạ đối với các bạn trẻ nữa và cũng thu hút khá nhiều bạn quan tâm. Vậy các bạn có thắc mắc tại sao lại có nhiều người muốn đến đất nước này sinh sống và làm việc hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

1. Học hỏi được nhiều bài học quý giá

Bên cạnh khoa học kỹ thuật phát triển, Nhật Bản còn được thế giới ngưỡng mộ bởi tinh thần của con người nơi đây. Đến với đất nước này, bạn sẽ được học hỏi và làm việc với một tác phong chuyên nghiệp. Họ luôn rất đúng giờ và nghiêm túc, kỷ luật cao nhưng cũng rất thân thiện. 

Đặc biệt, người Nhật rất xem trọng tập thể và khả năng làm việc một cách chăm chỉ không biết mệt mỏi. Cho nên nếu đến đất nước này, bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều từ con người và đất nước nơi đây.

2. Nâng cao tay nghề và phát triển nghề nghiệp

Nhật Bản nổi tiếng với công nghệ cao và máy móc thiết bị hiện đại, cho nên đây là một điểm đến tuyệt vời cho những lao động có nguyện vọng muốn nâng cao tay nghề và được tiếp xúc với nền công nghệ tiên tiến.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là con đường hữu hiệu nhất giúp bạn hoàn thành được ước mơ của bản thân. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực, SD Group chính là một trong số những công ty uy tín và chất lượng được nhiều bạn tin tưởng.

Tham gia xuất khẩu lao động ở SD Group sẽ giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội đến với Nhật Bản để phát triển nghề nghiệp bản thân cũng như trau dồi thêm kỹ năng để khi trở về góp phần xây dựng đất nước.

3. Dễ dàng kiếm được việc làm sau khi kết thúc hợp đồng về nước

Các thực tập sinh đến Nhật để học tập và lao động sau khi về nước sẽ có cơ hội làm việc rộng mở.

Rất nhiều cơ quan, xí nghiệp muốn tuyển những lao động đã từng xuất khẩu đến Nhật vì họ có tác phong làm việc chuyên nghiệp như người Nhật, lại có tay nghề cao, người lao động sẽ cơ hội việc làm rất lớn với mức thu nhập tốt và ổn định.

Bên cạnh đó, Chính Phủ luôn tạo điều kiện cho những thực tập sinh về nước có cơ hội tìm kiếm một việc làm tốt tương ứng với năng lực đã đạt.

Ngoài ra, với 3 năm làm việc và sinh sống ở Nhật chắc chắn vốn ngôn ngữ của các thực tập sinh rất tốt, đây sẽ chính là một lợi thế hơn nữa với các lao động của chúng ta. Các bạn có thể hoàn toàn trải nghiệm được những công việc mới từ tiếng Nhật.

4. Thu nhập ổn định và tích lũy được nguồn vốn

Ở Việt Nam, mức thu nhập của một công nhân, viên chức sẽ là 5 đến 8 triệu/tháng, nếu trừ đi các chi phí sinh hoạt thì một lao động ở nước ta chẳng thể tiết kiệm được bao nhiêu.

Nhưng nếu đến Nhật Bản làm việc, mức lương các bạn nhận được là vô cùng cao, gấp 2, 3 lần so với nước ta. Trung bình một thực tập sinh khi làm việc ở đất nước này sẽ nhận được thu nhập mỗi tháng từ 25 đến 35 triệu/tháng, đó là chưa tính làm thêm và tăng ca.

Nếu bạn chưa có tay nghề, thì khi đi theo diện thực tập sinh đến Nhật, không những được học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm mà còn nhận được mức lương cao.

Do Nhật Bản rất thiếu nguồn nhân lực do tác động của già hóa dân số, nên Chính Phủ luôn tạo mọi điều kiện thu hút lao động nước ngoài đến đây làm việc. Vì vậy, các thực tập sinh của chúng ta sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi cũng như những khoản phí hỗ trợ.

Cho nên sau khi chi trả cho sinh hoạt phí các bạn còn dư được một khoản tiền kha khá có thể gửi về hỗ trợ gia đình và một số vốn để dành phát triển sự nghiệp sau khi kết thúc hợp đồng về nước.

Với những thông tin trên chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu được lý do vì sao có nhiều người muốn đến Nhật Bản làm việc rồi đúng không nào. 

Mong rằng các bạn trẻ của chúng ta cũng sẽ tìm được những cơ hội mới cho bản thân ở đất nước mặt trời mọc này. 

Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?