CẬN THỊ CÓ ĐƯỢC THAM GIA XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN?

Ngày nay, khi công nghệ thông tin, mạng xã hội, internet phát triển vượt bậc cũng là lúc con người bị công nghệ thao túng và một trong những ảnh hưởng của đồ điện tử đến sức khoẻ chính là thị lực ở hầu hết mọi lứa tuổi nhất là các bạn trẻ ngày càng kém, đặc biệt là cận thị.  

Vậy những bạn đang cận thị, có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, có thể thực hiện được ước mơ hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Cận thị có được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản? 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn có nhiều yêu cầu ở nhiều phương diện, chủ yếu là vấn đề sức khoẻ phải đảm bảo được bạn có một sức kho tốt để hoàn thành công việc tối ưu nhấtTrong đó có yêu cầu về thị lực.  

Đối với các vấn đề về mắt, người lao động thuộc một trong những trường hợp dưới đây sẽ không được đi xuất khẩu lao động Nhật: 

– Sụp mí từ độ III trở lên.  

– Viêm màng bồ đào.  

– Đục nhân mắt.  

– Thiên đầu thống.

– Quáng gà.  

– Viêm thần kinh thị giác.

– Thoái hoá võng mạc.  

– Các bệnh về mắt cấp tính. 

Vậy cận thị không nằm trong những loại bệnh trên bạn vẫn sẽ có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Tuy nhiên, còn tuỳ thuộc vào độ cận của bạn và yêu cầu riêng của từng đơn hàng từng nghiệp đoàn khác nhau để xem xét tiêu chuẩn tham gia phù hợp.  

Nên đăng kí đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nào khi bị cận? 

Đối với những bạn cận nhẹcận dưới 1 độ và không phải đeo kính vẫn có thể sinh hoạt bình thường thì có thể tham gia hầu hết các đơn hàng 

Những bạn cận dưới 1,5 độ và phải đeo kính thì có thể lựa chọn những đơn hàng vẫn chấp nhận các ứng viên bị cận như: điều dưỡng, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đóng gói công nghiệp… 

Còn những bạn cận nặng trên 2 độ thậm chí là 4 – 5 độ mà không thể mổ mắt thì bạn chỉ có thể tham gia đơn hàng điều dưỡng. 

Chúng tôi vừa gửi đến bạn đáp án cho thắc mắc “Cận thị có được tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản?”. Mong rằng khi có được câu trả lời thoả đáng bạn sẽ có thể định hướng được cho mình những ngành nghề phù hợp và liên hệ ngay với chúng tôi để tham gia nhiều đơn hàng đa dạng với mức thu nhập hấp dẫn, thủ tục nhanh gọn.  

 

Bài viết liên quan

1
Bạn cần hỗ trợ?